ĐẢM BẢO CHẤT LƯỢNG BỮA ĂN BÁN TRÚ
Thực hiện kế hoạch năm học, Trường Tiểu học Ngọc Kỳ đã tổ chức bữa ăn bán trú đầu tiên bắt đầu từ ngày 21/04/2022. Chú trọng lựa chọn thực phẩm đảm bảo nguồn gốc, chất lượng; xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng; quan tâm kiểm tra, giám sát quy trình chế biến món ăn… là các giải pháp mà trường Tiểu học Ngọc Kỳ đã và đang triển khai nhằm mang đến những bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho học sinh tại các bếp ăn bán trú.
Quan sát cho thấy, bếp ăn của nhà trường rất sạch sẽ, thoáng đãng, mọi vật dụng đều được xếp gọn gàng, ngăn nắp. Khu vực bếp được xây dựng theo quy trình vận hành một chiều.
Ngay từ buổi đầu, các em học sinh đã được làm quen với việc sinh hoạt chung, mọi hoạt động diễn ra nền nếp, trật tự, ngăn nắp. Các em đã được các cô giáo hướng dẫn về cách thực hiện thói quen giữ vệ sinh trước, trong và sau khi ăn để đảm bảo an toàn vệ sinh sạch sẽ và phòng chống dịch bệnh.
Nhìn những suất cơm với những món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, trình bày đẹp mắt, các em học sinh tỏ ra vô cùng hào hứng và thích thú. Các em ăn hết những suất cơm của mình và thực hiện tốt việc giữ gìn vệ sinh, đảm bảo sức khỏe để học tập tốt hơn.
Sau giờ ăn, các em được giáo viên hướng dẫn sắp xếp khay ăn để đúng nơi quy định, rửa tay, rửa mặt và súc miệng sạch sẽ, mọi hoạt động đã đi vào nền nếp. Các em được ngồi chơi, nghỉ ngơi trong 15 phút.
Đến giờ ngủ, tiếng trống hiệu lệnh vang lên, các em học sinh ngoan ngoãn và tự giác nằm ngủ dưới sự trông nom của giáo viên chủ nhiệm.
Chúng tôi tin rằng, với trách nhiệm và sự nỗ lực không ngừng, CBQL nhà trường cùng các thầy cô giáo trường Tiểu học Ngọc Kỳ sẽ xây dựng thật tốt hoạt động bữa ăn bán trú, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện để ngày càng nhận được nhiều hơn nữa sự tin tưởng của phụ huynh học sinh.